Khám gì để biết bị viêm vùng chậu ở phụ nữ?

Viêm vùng chậu hiện nay là một trong những vấn đề mà chị em cần hết sức quan tâm. Bệnh lý này được đánh giá là nguy hiểm do có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vậy chúng ta cần khám gì để biết bị viêm vùng chậu ở phụ nữ? Câu trả lời mà ban đang quan tâm sẽ được giải thích một cách cụ thể trong bài viết dưới đây.

Trước hết chị em cần phải hiểu về viêm vùng chậu, thế nào là viêm vùng chậu là vì sao căn bệnh này lại đáng sợ như vậy. Viêm vùng chậu hay còn được biết đến là một trong những nguyên nhân gây nên những triệu chứng đau đớn khó chịu ở vùng xương chậu. Đây là bệnh lý mà nhiều chị em có nguy cơ cao gặp phải, nhất là những người đã từng có quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm vùng chậu hay còn được gọi là viêm nhiễm cơ quan sinh dục trên của nữ giới. Tình trạng bệnh lý cụ thể là viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm buồng tử cung…Căn bệnh viêm vùng chậu nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị viêm vùng chậu một cách kịp thời hoàn toàn có thể để lại những biến chứng. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm vùng chậu gặp biến chứng lên đến 80%. Bệnh lý này ngoài tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, gây đau đớn hoặc khó chịu còn có thể

Khám gì để biết viêm vùng chậu

Khám gì để biết bị viêm vùng chậu ở phụ nữ?

Rất tiếc vì bệnh lý này không có những triệu chứng đặc trưng giống như lậu hay sùi mào gà để có thể quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên nếu không chủ động trong việc thăm khám và điều trị thì những biến chứng là điều rất khó tránh khỏi.

Đối với việc thăm khám căn bệnh viêm vùng chậu, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng: mặc dù không có những triệu chứng đặc trưng nhưng bạn sẽ thấy mình có những triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thông thường điển hình như:

  • Chị em thấy xuất hiện cảm giác đau ở vùng bụng dưới
  • Có kèm triệu chứng sốt
  • Tiết dịch bất thường và có mùi hôi ở vùng kín
  • Có triệu chứng đau hoặc xuất huyết bất thường ở vùng kín, nhất là sau khi quan hệ tình dục
  • Chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng nóng rát trong mỗi lần đi tiểu
  • Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn

Thông thường quá trình thăm khám được diễn ra bằng việc các bác sỹ tiến hành siêu âm để xác định tình trạng của buồng trứng, vòi trứng, buồng tử cung

Việc thăm khám là hết sức cần thiết nên chị em không nên chủ quan mà chậm trễ, việc làm này chỉ khiến cho bệnh lý có điều kiện phát triển một cách mạnh mẽ, khó khăn trong việc điều trị và hậu quả để lại sẽ ngày một nặng nề hơn.

Bạn nên chủ động để được các các bác sỹ tiến hành kiểm tra thăm khám nhất là khi có nghi ngờ phơi nhiễm với một bệnh STD, tiến hành xét nghiệm chlamydia hàng năm nếu bạn có quan hệ tình dục và từ 25 tuổi trở xuống;

Một thông tin đang mừng cho chị em chính là căn bệnh viêm vùng chậu nếu như được chẩn đoán sớm hoàn toàn có thể điều trị được một cách kịp thời, hiệu quả. Những việc điều trị sẽ không phục hồi lại được bất kỳ tổn thương nào đã xảy ra với hệ sinh sản của bạn. Chính vì thế mà càng để lâu thương tổn sẽ càng nặng nề.

Ống dẫn trứng có thể hình thành nên những mô sẹo và đó chính là tình trạng “tắc ống dẫn trứng” ở nữ giới. Chị em có thể gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung, vô sinh. Thường xuyên xuất hiện những cơn đau.

1

No Responses

Write a response