MỘT SỐ SAI LẦM KHI SỬ DỤNG TẤM LÓT SƠ SINH

Mỗi sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có cách sử dụng riêng, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sản phẩm nào trên bao bì cũng có “hướng dẫn sử dụng”. Điều này giúp cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm một cách đúng đắn nhất. Tuy nhiên, một số người trong quá trình sử dụng vẫn mắc phải những sai lầm làm cho sản phẩm không còn phát huy được tác dụng của chúng thậm chí còn gây hại cho người dùng. Tấm lót sơ sinh là một sản phẩm như vậy.

Image result for tấm lót sơ sinh

tấm lót sơ sinh

Đầu tiên, đó là chọn mua các loại miếng lót sơ sinh giá rẻ, bán tràn lan tại các chợ, hoặc các sạp hàng ven đường không có kiểm định, không có nhãn mác thương hiệu chính thống vẫn thường xuyên xảy ra. Nhiều bà mẹ còn mang nặng tâm lý chuộng đồ giá rẻ vì vậy đã lỡ chọn mua những sản phẩm kém chất lượng. Điều này cần loại bỏ ngay bởi vì bạn nên nhớ sản phẩm này được dùng trực tiếp cho đứa trẻ của bạn, chúng quá mỏng manh và yếu đuối trước bất cứ chất độc hại nào, cần cố gắng dành cho trẻ các sản phẩm chất lượng nhất.

Sai lầm tiếp theo là việc sử dụng khăn vải đa năng  24/24. Như chúng ta đều biết, da trẻ em là một thứ vô cùng nhạy cảm, bản thân người lớn khi đeo một đồ vật bao quanh cơ thể trong khoảng thời gian dài cũng vô cùng khó chịu chứ không nói đến làn da của trẻ sơ sinh. Nhiều ông bố bà mẹ sợ trẻ làm bẩn ra giường chiếu nên cho trẻ sử dụng tấm lót cả ngày. Điều này là vô cùng sai trái. Làn da của trẻ cũng cần được hô hấp để trao đổi chất. Để tránh gây bẩn ra giường ta có thể bỏ tấm lót ra khi bế trẻ trên tay, hạn chế việc cho da trẻ nằm trên tấm lót quá lâu.

Image result for tấm lót sơ sinh

tấm lót sơ sinh

Thêm vào đó là việc đặt tấm lót cho trẻ sai cách. Nhiều bậc phụ huynh không hay để ý điều này. Khi dùng tấm lót cho trẻ cần chắc chắn tấm lót đang ở trạng thái duỗi thẳng không bị gấp nếp nếu không sẽ làm tổn thương da của trẻ. Cùng với đó là việc trẻ sơ sinh rất hay chuyển động xoay đủ hướng, vì vậy cũng cần để ý và chỉnh lại tấm lót, để trẻ nằm sai tư thế quá lâu trên tấm lót qua nhiều ngày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển xương sống của trẻ.

Đọc xong bài viết nếu cha mẹ nào có mắc phải những lỗi tương tự cần kahức phục ngay để tránh có những hậu quả xấu cho sự phát triển của trẻ. Hãy để những thiên thần của bạn có một môi trường phát triển toàn diện nhất có thể.

 

 

2

No Responses

Write a response