CẬN THỊ NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Chúng ta có thể thấy mức độ cận thị ngày càng tăng cao và nhanh đến mức chóng mặt. Cận thị thường được phát hiện khá muộn nên nhiều người không có cách nào để làm giảm thiểu đến lúc mắt bạn không nhìn rõ bạn mới đi khám và kiểm tra. Theo các chuyên ra về mắt khuyên cứ 6 tháng bạn nên đi kiểm tra mắt một lần nhất là với thời khoa học công nghệ.

Nước ta hiện này các ngành công nghệ về máy tính, điện thoại,… cũng phát triển cùng với đó trẻ em tiếp xúc với các công nghệ thiết bị này khá sớm. Trong những năm gần đây hầu như gia đình nào cũng cho con sử dụng thiết bị điện thoại, kính thời trang nam từ rất sớm nhất là trẻ nhỏ. Có thể bố mẹ sử dụng với các mục đích khác nhau như cho trẻ xem để trẻ đỡ quấy khóc, hoặc cũng có gia đình cho trẻ xem trong mục đích học tập,…Dù mục đích nào đi nữa cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử quá sớm có thể làm ảnh hưởng đến mắt của trẻ.  Ngoài những nguyên nhân trên còn nhiều nguyên nhân chỉ vô tình mà bố mẹ đã làm ảnh hưởng đến mắt con mình. Vậy đâu là những nguyên nhân gây chủ yếu gây cận thị cho trẻ em. Dưới đây là một số nguyên nhân phố biến nhất ở mọi gia đình Việt Nam.

1 – Sử dụng thiết bị điện tử quá sớm

Hiện nay việc sử dụng thiết bị điện tử không còn gì xa lạ đối với thời công nghệ. Chính việc sử dụng các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính, ipad, tivi,.. rất ảnh hưởng đến mắt. Các thiết bị điện tử sẽ phát ra một tia xanh làm ảnh hưởng và tổn thương đến mắt. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên hạn chế cho con sử dụng các thiết bị quá sớm dù vào mục đích nào đi nữa.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng thiết bị điện tử

2 – Ngồi sai tư thế và ngồi học ở những nơi thiếu ánh sáng

Việc trẻ ngồi sai tư thế có thể gây ra việc cận thị cho trẻ. Nếu trẻ ngồi gần và nhìn gần sách sẽ dẫn đến việc cận thị còn trẻn ngồi xa quá sẽ dẫn đến việc loạn thị. Ngay từ khi còn bé bố mẹ nên tập cho con ngồi đúng tư thế để có thể tránh được tật khúc xạ sau này. Không những vậy việc ngồi sai tư thế có thể làm trẻ bị gù lưng, nên bố mẹ hết sức lưu ý trong vấn đề này. Ngoài ra, việc trẻ ngồi học ở những nơi thiếu ánh sáng cũng có thể gây ảnh hưởng đến mắt việc ngồi ở nơi thiếu ánh sáng làm mắt phải điều tiết cao nên khả năng dẫn đến các tậ khúc xạ cũng cao.

Kết quả hình ảnh cho ngồi học sai tư thế

3 – Vệ sinh mắt đúng cách

Vệ sinh mắt rất là quan trong nhất là đối với môi trường ô nhiễm ở các nơi đô thị như hiện này. Nhưng nhiều người chưa biết cách vệ sinh mắt đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến mắt. Bạn không vệ sinh mắt đúng cách có thể dẫn đến việc đau mắt và lâu dần sẽ dẫn đến việc cận thị hoặc loạn thị. Để vệ sinh kinh mat đúng cách các bạn lấy nước muối chuyên dụng để nhỏ vào mắt như vậy nhưng bụi bẩn sẽ được rửa sạch.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh mắt không đúng cách

Ngoài ra, còn rất nhiều tưởng như vô hại nhưng thật sự rất có hại cho mắt như: học tập làm việc với công suất cao, đeo kính thời trang kém chất lượng, dụi mắt những lúc mắt mỏi,… đều có thể gây ra cận thị. Do đó, bạn nên hết sức lưu ý trong tất cả mọi hoạt động để có thể bảo vệ cho đôi mắt bạn và gia đình sáng.

Xem thêm: tại đây

4

No Responses

Write a response