Cách làm bánh táo vuông, bánh giòn kẹp dừa, bánh sữa

Một một món ăn bạn sẽ có một công thức làm khác nhau. Và trong bài viết trước thì các bạn đã được tìm hiểu và lam mut gung rồi có phải không nào? Vậy thì trong bài viết này, chuyên mục tin tức của các bạn sẽ tiếp tục đi tìm hiểu về cách làm bánh táo vuông, bánh sừng bò, bánh giòn kẹp dừa, bánh sữa nhé các bạn.

BÁNH TÁO VUÔNG

Nguyên liệu:

– Táo to (hoặc 12 quả nhỏ) 6 quả

– Bơ

– Quê đường số lượng tuỳ độ chua của táo

Chế biến:

– Gọt vỏ, khoét ruột táo rồi thái miếng, cho vào đun với bơ đã chảy trên lửa nhỏ. Cho quế và đường vào nếu cần. Không đun quá lâu.

– Trái táo trang trí này giữa 2 lớp bột chuẩn bị theo công thức làm bột “bánh vuông chà là”. Cho vào lò trung bình nướng khoảng 40 phứt.

BÁNH GIÒN KẸP DỪA

Nguyên liệu:

– Bột 500g

– Bơ 250g

– Đường bột 2 cốc

– Dừa 1 quả

– Quế, va ni, muối

Bạn có thể xem thêm: cách làm mứt dừa

BÁNH GIÒN KẸP DỪA

BÁNH GIÒN KẸP DỪA

Chế biến

– Trộn đều bột và bỏ; để trộn được đều thì tán nhỏ bơ, trộn bột vào, cho thêm 2 nhúm muối và nước. Nhào bột thành khối lớn rồi ủ 15-30 phút. (Trong lúc chờ đợi chuẩn bị mứt dừa theo 1 trong 2 cách sau đây).

* Lấy khôi bột ra, dùng cán bột cán mỏng ra sau đó gập làm ba. Trải ra một lần nữa, gập làm ba, lại tiếp tục trải ra và gập làm ba. Cuối cùng trải bột ra lần cuối, cắt những hình tròn đường kính 8-10 cm bằng miệng bát. Cho vào mỗi hình tròn một thìa to mứt dừa, gập đôi hình tròn sao cho tạo thành hình cái bánh kẹp. Miết kỹ mép bánh cho kín.

– Cho thêm một chút nước hàng cho bánh vàng; xếp bánh lên khay đã phết bơ rồi cho vào lò nóng trung bình nướng 20-30 phút.

BÁNH SỮA

Nguyên liệu:

– Sữa không rút kem 1 lít

– Đường hạt lOOg

– Chanh nửa quả

– Va ni, nước hoa hồng hoặc hoa cam 1 thìa

Chế biến:

– Vắt nước nửa quả chanh vào sữa bắt đầu sôi để cho sữa đông cục.

– Bắc ngay sữa xuống và cho sữa đông vào mạng dày 2 lốp hoặc một cái rây bột mịn (nước sữa thu được dùng để làm đố uống).

– Khi sữa đông đã khô kiệt nước – sau khoảng 30 phút – cho sữa vào liễn dùng thìa gỗ đánh cho đến khi sữa thật mịn và đồng nhất, sau đó cho đường vào. Cho hỗn hợp này vào chảo rán hoặc nồi men đun nóng trên lửa nhỏ liên tục đảo. Đầu tiên hỗn hợp này sẽ loãng, sau đó đặc dần như kem đặc và cuối cùng sẽ róc hết xung quanh nồi. Khi đó cho vani (hoặc nước hương tuỳ bạn chọn). Trộn chất đều và dập lửa nhưng vẫn đảo thêm vài phút nữa. Đổ hỗn hợp vào đĩa đã phết bơ kích thước 20×20 cm. Khi bánh nguội cắt thành hình vuông hoặc hình thoi và dỡ khuôn thật cẩn thận.

Món bánh ngon tuyệt này bảo quản được trong vài ngày.

Và tiếp đến chính là một cách làm mut ca rot nhé. Các bạn có thể tìm hiểu để có được một công thức làm món mứt cà rốt vừa ngon vừa đơn giản. Hãy cùng kênh thông tin http://trangtrinhaxinh.net/ tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết lần sau nhé các bạn.

3

No Responses

Write a response