Hạt methi Ấn Độ giúp ổn định đường huyết rất tốt

Hạt methi ngày nay không chỉ được sử dụng là một loại gia vị mà còn được dùng để điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Hạt methi trị tiểu đường http://www.tinhhoayhoc.com/p/ban-hat-methi-chua-benh-tieu-duong.htm bằng cách ổn định đường huyết như thế nào? Hay cùng tìm hiểu với bài viết này nhé!

Hạt methi hay còn được gọi là cỏ cà ri, thảo dược methi có tên tiếng anh là fenugreek seeds, cây thuộc họ Đậu. Tên khoa học của hạt methi là Trigonella foenum-graecum, loài cây này được trồng nhiều ở phía Tây Bắc Ấn Độ – là nơi có nhiệt độ chênh lệch lớn giữa các mùa, khí hậu bán khô hạ và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp. Điều kiện thổ nhưỡng phù hợp rất quan trong đối với sự phát triển của thảo dược, không chỉ riêng hạt methi mà tinh nghệ nano http://www.tinhhoayhoc.com/c/tinh-nghe-nano.htm/ hay bất kể thảo dược nào cũng cần điều này

Hạt methi Ấn Độ còn được coi là một loại “insulin thiên nhiên” nên giúp giảm cholesterol và đặc biệt giúp ổn định đường huyết cực kỳ tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Hạt methi được chứng minh là chữa tiểu đường rất tốt

Hạt methi được chứng minh là chữa tiểu đường rất tốt

Hạt methi không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam, nhiều gia đình sử dụng loại hạt này như một loại gia vị hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ có loại hạt methi Ấn Độ thì mới có công dụng tốt với sức khỏe và chữa bệnh.

Các công dụng của hạt methi

 • Giảm cholesterol rất tố
 • Ổn định đường huyết nhanh chóng
 • Tác dụng nở ngực an toàn
 • Tăng tiết sữa ở mẹ cho con bú, nếu không có hạt methi bạn cũng có thể sử dụng viên uống đông trùng hạ thảo http://www.tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-vang-han-quoc-dang-vien-nang.htm để tăng sữa cho bà mẹ sau sinh
 • Ngoài ra, hạt methi còn có công dụng khác như: Bảo vệ gan, ngùa nhiễm trùng, giảm đau, ngừa và trị sạn thận, giảm các triệu chứng khó chịu khi đến chu kỳ kinh nguyệt và phụ nữ tiền mãn kinh.

Cách dùng hạt methi Ấn Độ ổn định đường huyết

 • Cho khoảng 1 thìa hạt methi vào trong 500ml nước nóng và hãm khoảng 7 phút cho ngấm rồi lấy nước uống. Có thể uống rồi đổ thêm nước cho đến khi nhạt màu. Muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì có thể ăn cả hạt
 • Mỗi ngày dùng khoảng 20-25 gam tương đương với 4-5 thìa. Có thể hãm rồi để nguội và cho vào tủ lạnh uống dần thay nước lọc trong ngày.

Tác dụng của việc uống nước hạt methi đều đặn

 • Sử dụng hạt methi đều đặn sẽ giúp bạn có một chỉ số đường huyết ổn định hơn, đặc biệt là với bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.
 • Có đến 90% người dùng hạt methi đều đặn kết hợp với lối sống khoa học đã có chỉ số HbA1C về mức giới hạn cho phép (4.0-6.4 mmol/lít).

Những lưu ý khi dùng hạt methi Ấn Độ ổn định đường huyết:

 • Nên kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên, có chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn.
 • Một số trường hợp mới dùng có thể bị dị ứng, đầy hơi, tiêu chảy nhưng phản ứng này không quá đáng lo ngại. Nếu gặp trường hợp này thì người dùng nên giảm lượng hạt methi lại và theo dõi khi sử dụng.

Xem thêm

1

No Responses

Write a response