nhà xinh Giới thiệu về đông trùng hạ thảo

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được sử dụng như một loại thuốc quý giúp bồi vổ cơ thể và đến thời điểm hiện nay đã được áp dụng rộng rãi và trở thành nguyên liệu chính trong việc điều trị, cải thiện sức khỏe, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết đông trùng hạ thảo là gì mà có tác dụng tốt đến thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo là gì?

Theo phân tích của các nhà khoa học, phần dược tính có trong đông trùng hạ thảo là chất chiết xuất từ một loại nấm mang tên Ophiocordyceps sinensis, đây là một trong những dạng nấm ký sinh trên ấu trùng của một số loài bướm. Từ lâu y học cổ truyền đã biết vận dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe cho con người.

Nguồn gốc của tên gọi

Sau khi tiến hành cuộc quan sát, điều tra, các nhà khoa học đã nhận thấy vào mùa đông những ấu trùng của một số loài bướm bắt đầu tiến trình ngủ đông và đã được các bào tử của loại nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh lên chúng, tuy nhiên khi vào mùa hè, điều kiện thời tiết thuận lợi đã làm cho những bào tử của nấm mọc chồi từ phần đầu của ấu trùng (Thời điểm này ấu trùng đã phát triển thành sâu), và từ đó cái tên gọi đông trùng hạ thảo đã xuất hiện.

Vào mùa hè là thời điểm chồi non của loại nấm Ophiocordyceps sinensis phát triển, do đó người ta sẽ dễ dàng tìm thấy đông trùng hạ thảo ở những vùng núi có độ cao từ 4000 đến 5000m, thông thường chúng vẫn hay xuất hiện tại các vùng núi Tứ Xuyên, Cam Túc, Tây Nguyên Tây Tạng, Thanh Hải và Vân Nam. Đây được xem là loại thảo dược quý hiếm có giá trị cao nên được nhiều người săn lùng và khai thác triệt để đã dẫn đến tình trạng khan hiếm. Với sự phát triển của khoa học, chúng ta đã có thể nuôi trồng theo quy mô công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo mang đến cho sức khỏe con người

Theo y học cổ truyền của người Trung Hoa và Tây Tạng, đây là loại thảo dược có khả năng cân bằng âm dương, bởi chúng vừa là động vật mà cũng chính là thực vật, được hình thành vào mùa đông giá buốt và trưởng thành phát triển vào mùa hè ấm áp, do đó chúng ta có thể sử dụng đông trùng hạ thảo như một bài thuốc quý.

Loại thảo dược này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị thận, ngăn ngừa sự suy thoái của thận, giúp tái tạo và phục hồi những tế bào tiểu quản của thận, ngăn ngừa được chứng bệnh thiếu máu.

Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo còn giúp ổn định được nhịp tim, tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, hạn chế được nhiều chứng bệnh ở người

Có thể bạn quan tâm đến nhà xinh

1

No Responses

Write a response